nguyen-ly-hoat-dong

Tìm hiểu cấu tạo nguyên lý hoạt động của hầm cầu tự hủy

Nhà vệ sinh từ lâu đã được xem là một trong những bộ phận quan trọng, không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đặc biệt, trong xã hội hiện đại ngày hôm nay, để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu vệ sinh cá nhân của mỗi thành viên, việc xây dựng nhà vệ sinh luôn đòi hỏi sự nghiên cứu một cách kỹ lưỡng. Vì vậy, bài viết sau của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cấu tạo nguyên lý hoạt động của hầm cầu tự hủy.

Cấu tạo của hầm cầu tự hủy

Là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, mỗi công trình nhưng trên thực tế, không phải ai cũng biết về cấu tạo của hầm cầu. Do đó, cấu tạo nguyên lý hoạt động của hầm cầu luôn là thắc mắc chung của nhiều người. Hiện nay có hai loại hầm cầu chủ yếu, được phân chia dựa trên tiêu chí chính là số ngăn tạo thành là hầm cầu 2 ngăn và hầm cầu 3 ngăn. Cả hai loại trên đều được cấu thành từ hai bộ phận quan trọng là ngăn chứa và ngăn lắng. Bên cạnh đó, hầm cầu 3 ngăn còn được thiết kế thêm một ngăn lọc.

cau-tao-cua-bon-cau

Cấu tạo của bồn cầu

Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà mỗi người có thể lựa chọn ra loại hầm cầu phù hợp để thi công. Mỗi bộ phận của hầm cầu đều có một chức năng đặc trưng riêng. Cụ thể:
Ngăn chứa: Thông thường, ngăn chứa sẽ được thiết kế với diện tích lớn hơn do có công dụng chính là chứa chất thải từ bồn cầu. Tại đây, chất thải sẽ qua quá trình biến đổi nhờ sự hoạt động của các loại vi sinh vật trong bể.
Ngăn lắng: Chức năng chính của ngăn lắng là chứa các chất thải rắn không thể phân hủy được.
Ngăn lọc: Ngăn lọc được thiết kế với chức năng chủ yếu là lọc các loại chất thải có trọng lượng nhẹ, thường lơ lửng trên bề mặt nước.

Nguyên lý hoạt động của hầm cầu tự hủy

Về nguyên lý hoạt động của hầm cầu tự hủy, có thể nêu đơn giản như sau: Khi bạn nhấn nút xả nước, dưới áp lực của nước, chất thải sẽ được đẩy xuống ngăn chứa. Ở đây, chất thải dạng rắn sẽ được lắng đọng và chuyển hóa thành bùn dưới nhờ hoạt động của vi sinh vật. Sau khi phân hủy, phần chất thải sẽ được chuyển sang ngăn lắng và ngăn lọc để tiếp tục lọc các tạp chất giữ lại, phần nước sẽ được thải ra cống.

nguyen-ly-hoat-dong

Nguyên lý hoạt động

Hầm cầu tự hủy được xem là giải pháp tối ưu cho vấn đề vệ sinh của gia đình hiện đại. Dễ dàng nhận thấy, hầm cầu tự hủy mang đến nhiều lợi ích to lớn như:
● Đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ
● Xóa bỏ trình trạng ruồi nhặng
● Thuận tiện trong quá trình sử dụng, bảo vệ môi trường chung.
Trên đây là một số thông tin cơ bản về cấu tạo nguyên lý hoạt động của hầm cầu tự hủy. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu bạn đang gặp rắc rối với khu vực vệ sinh của gia đình mình, đừng quên liên hệ với công ty vệ sinh môi trường Thái Bình qua website để được tư vấn, hỗ trợ giải quyết nhanh chóng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *