thong-tac-bon-cau-bang-moc-treo-quan-ao

Bồn cầu xả nước không trôi không xuống phải làm sao?

Bồn cầu xả nước không trôi không xuống là tình trạng dễ gặp phải và rất đáng lo ngại của nhiều người. Điều này sẽ làm gián đoán nhu cầu sử dụng toilet bởi nếu tiếp tục xả nước, chất thải trong bồn cầu sẽ tràn ra nhà gây mất vệ sinh. Khi gặp vấn đề này cần phải có biện pháp xử lý nhanh chóng. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết bồn cầu xả nước không trôi không xuống phải làm sao?

bon-cau-xa-nuoc-khong-troi-khong-xuong

Bồn cầu xả nước không trôi không xuống

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu xả nước không trôi

Bồn cầu xả nước không trôi là vấn đề rất dễ gặp phải và đây là nỗi lo ngại của nhiều người. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân gây nên.
Thứ nhất có thể là do người đi vệ sinh sử dụng quá nhiều giấy. Giấy vệ sinh bị quấn chặt, không tan và không thể trôi được xuống dẫn đến bồn cầu xả nước không trôi. Vấn đề này xuất phát từ thói quen dùng nhiều giấy vệ sinh và việc này diễn ra khá phổ biến.

bon-cau-khong-troi-do-dung-qua-nhieu-giay-ve-sinh

Bồn cầu không trôi do dùng quá nhiều giấy vệ sinh

Thứ hai có thể do vật cứng nào đó đã rơi vào bồn cầu gây tắc nghẽn đường nước xuống. Những vật cứng rất dễ rơi vào bồn cầu như bàn chải, khăn, đồ chơi trẻ em…
Thứ ba có thể do bể phốt bị đầy. Hầm cầu là nơi chứa chất thải vệ sinh nhưng sau một thời gian sử dụng, bể phốt sẽ đầy và khi đó không còn chỗ chứa chất thải nên tiếp tục xả nước vào bồn cầu sẽ không trôi được xuống dưới.
Ngoài ra bồn cầu xả nước không trôi còn có thể một số nguyên nhân khác gây ra như bồn cầu lắp đặt sai, tắc đường ống thoát khí hoặc bể phốt không có đường thoát khí… Để xử lý được tình trạng bồn cầu xả nước không trôi thì bạn cần phải xác định nguyên nhân cụ thể để có được biện pháp phù hợp.

Bồn cầu xả nước không trôi không xuống phải làm sao?

Bồn cầu xả nước không trôi có thể xử lý bằng nhiều biện pháp khác nhau. Dựa vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng này mà bạn nên lựa chọn biện pháp xử lý phù hợp.
Dùng thụt cao su
Nếu nguyên nhân gây tắc bồn cầu là do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh thì bạn chỉ cần sử dụng thụt cao su. Đầu tiên bạn cần giữ nguyên hiện trạng, không được tiếp tục xả thêm nước vào bồn cầu. Sau đó, đưa thụt cao su vào phía trong bồn cầu và đảm bảo sao cho phần mép của thụt có thể bao kín phần lỗ thoát nước.

su-dung-thut-cao-su-de-thong-bon-cau

Sử dụng thụt cao su để thông bồn cầu

Việc này sẽ tạo nên áp lực để đẩy chất thải xuống dưới. Tiếp theo bạn hãy đẩy thụt thật mạnh từ trên xuống dưới, tiếp tục kéo lên rồi đẩy xuống một cách liên tục cho đến khi nước trong bồn cầu trôi xuống.
Dùng bột thông bồn cầu
Hiện nay có nhiều sản phẩm bồn thông cống, thông bồn cầu được bán nhiều nơi trên thị trường. Những loại bột này có tác dụng thông tắc bồn cầu khá hiệu quả bằng việc làm mềm các chất thải ở phía trong bồn cầu. Tuy nhiên bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng và cần đảm bảo an toàn bằng việc đeo khẩu trang, đi gang tay khi sử dụng bột thông bồn cầu. Bởi vì nhiều loại bột có khả năng tẩy rửa cực mạnh có thể gây độc hại nếu chạm vào trực tiếp.
Dùng móc treo quần áo
Trong trường hợp bạn hay người thân vô tình làm rơi vật cứng nào đó xuống bồn cầu gây tắc nghẽn đường nước xuống thì bạn có thể dùng móc treo quần áo để xử lý. Với cách này, bạn cần 1 chiếc móc bằng kim loại, tháo 1 đầu của móc ra và cầm vào đầu còn lại rồi đẩy chất thải đang bị tắc trong bồn cầu. Cố gắng thụt sâu vào bên trong và thực hiện việc đẩy đi đẩy lại một cách liên tục cho đến khi nước thoát được.

thong-tac-bon-cau-bang-moc-treo-quan-ao

Thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

Rút hầm cầu
Nếu bạn đã áp dụng những cách trên mà vẫn không xử lý được vấn đề khi hãy liên hệ với các công ty vệ sinh môi trường. Đối với những trường bồn cầu bị tắc do bể phốt đầy thì tốt nhất bạn hãy gọi ngay cho đơn vị rút hầm cầu xử lý giúp bạn. Các công ty vệ sinh môi trường chuyên nghiệp sẽ giúp giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

dich-vu-rut-ham-cau-chuyen-nghiep

Dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp

Với bài viết trên chắc chắn bạn đã biết cách xử lý khi bồn cầu xả nước không trôi không xuống. Nếu cần trợ giúp hãy gọi ngay cho công ty vệ sinh môi trường Thái Bình theo số điện thoại 0798156085 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *